Dấu hiệu cơ bản nhận biết Bệnh Lậu

Dấu hiệu cơ bản nhận biết Bệnh LậuLậu là bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục, bệnh có thể khỏi triệt để nếu như được phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc có những biến chứng rất nguy hiểm nếu như không phát hiện và điều trị bệnh sớm. 

Lậu là bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục, bệnh có thể khỏi triệt để nếu như được phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc có những biến chứng rất nguy hiểm nếu như không phát hiện và điều trị bệnh sớm. Các bác sỹ của Phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám cho biết: phát hiện bệnh lậu không khó, điều quan trọng là người bệnh cần căn cứ vào những dấu hiệu của bệnh để có thể có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất. Trong bài viết này các bác sỹ sẽ cung cấp những dấu hiệu cơ bản giúp mọi người nhận biết được bệnh lậu sớm nhất.

Lậu là bệnh có tốc độ lây lan khá nhanh, nguyên nhân gây bệnh lậu là do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn lậu sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 – 7 ngày, sau đó bệnh sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm ở hệ thống tiết niệu và một số bộ phận khác của cơ thể.

Dấu hiệu cơ bản nhận biết Bệnh Lậu

Những dấu hiệu cơ bản nhận biết bệnh lậu

Đối với nữ giới

– Người bệnh sẽ có cảm giác tiểu buốt, tiểu dắt, đau khi đi tiểu, có thể tiểu ra mủ hoặc tiểu ra máu.

– Đau khi giao hợp, đặc biệt là ở phần xương mu, đau âm ỉ ở vùng bụng dưới.

– Xuất hiện nhiều khí hư có màu trắng đục, có mùi hôi khó chịu.

– Thăm khám âm đạo có thể viêm loét âm đạo hoặc viêm cổ tử cung .

Đối với nam giới

– Nam giới thấy xuất hiện dịch mủ trong như nhựa chuối vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy.

– Cảm giác tiểu buốt, tiểu dắt, có thể kèm theo dịch mủ màu trắng hoặc vàng xanh.

– Đau buốt, ngứa ngáy ở dương vật.

– Lỗ niệu đạo sưng đỏ.

Bệnh lậu nếu như không được điều trị đúng và kịp thời sẽ có những ảnh hưởng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe.

Đối với nam giới, lậu là nguyên nhân gây viêm nhiễm hệ tiết niệu, nếu không điều trị sớm bệnh có thể lây lan sang các bộ phận khác gây viêm nhiễm như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn có thể gây tắc ống dẫn tinh gây vô sinh ở nam giới.

Đối với nữ giới, bệnh có thể gây viêm nhiễm vùng chậu, viêm tắc vòi trứng gây vô sinh.

Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính không điều trị rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây nhiều biến chứng, gây khó khăn trong quá trình điều trị, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó mà việc nhận biết thông qua dấu hiệu bệnh lậu và tiến hành điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Đối với việc điều trị bệnh lậu, hiện nay các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội áp dụng điều trị bằng phương pháp hiện đại.

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 098 934 2415. Tốt nhất bạn nên đến Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám để các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

098 934 2415
098 934 2415